Thiết kế chi tiết của sân bay trực thăng trên mái

April 16, 2021
tin tức mới nhất của công ty về Thiết kế chi tiết của sân bay trực thăng trên mái

Nội dung thiết kế của sân bay trực thăng là kỹ thuật đường dã chiến, kỹ thuật đèn dẫn đường, kỹ thuật chữa cháy khu vực bay, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

1. Dự án đường thực địa: Sân đỗ xe bắt đầu trực tiếp được quy hoạch và thiết kế bằng cách sử dụng mặt vách đá của tòa nhà ban đầu.FATO có đường kính 21m, tránh chướng ngại vật bay 5m ở mép ngoài của sân đỗ (có một bức tường cao hơn 3m so với độ cao của sân đỗ ở phía nam của dự án). Mặt bên phải được lắp chữ Z- 9 thiết kế chất lượng trực thăng, với chất lượng cất cánh tối đa cho phép là 4t. Có một lớp chống thấm trên bảng kết cấu của tòa nhà và lớp keo dính bảo vệ trên lớp chống thấm dày 200. Vòng 6 thanh thép hai chiều, Bê tông C25 chống thấm cấp IP6. Điểm trung tâm của núi sân đỗ thoát nước ra ngoài bốn sườn dốc với độ dốc 1%.Các công trình thoát nước áp dụng nguyên tắc thiết kế của hệ thống thoát nước tạo tác.Nước mưa trong khu vực sân đỗ được xả ra mép của sân đỗ và được thu gom theo đường ống thoát nước thải vào hệ thống thoát nước mưa của tòa nhà. Xung quanh sân đỗ có lan can an toàn di động, cao 1200mm và thường dựng đứng.Khi trực thăng cất cánh và hạ cánh, lan can được nghiêng ra ngoài để tạo điều kiện thuận lợi cho trực thăng cất và hạ cánh. Đường băng được thiết kế có hai lối đi cho người ra vào và sơ tán cứu hỏa.

2. Kỹ thuật đèn dẫn đường: Kết hợp với tình hình thực tế của sân đỗ xuất phát trực tiếp, hệ thống đèn dẫn đường được cấu hình như sau:

Cánh gió thời tiết điểm hạ cánh máy bay trực thăng: thiết kế với cánh gió thời tiết;

Đèn hạ cánh của máy bay trực thăng: đèn đặt trên nóc tòa nhà, không che tứ phía;

Đèn thử tiếp cận và cất cánh cuối cùng: đèn thẳng đứng, được thiết kế dọc theo mép của sân đỗ;

Hướng ánh sáng: ở khu vực trung tâm của đường băng;

Tủ điều khiển ánh sáng: Phòng chỉ huy bay ở tầng tiếp theo.

3. Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy: Mức độ chống cháy trên đường băng là H2 và tốc độ phun bọt không nhỏ hơn 500L / phút.Nói cách khác, nguồn nước cung cấp cho PCCC trên đường băng khoảng 5T, nước chữa cháy được lấy từ bể chứa nước chữa cháy của tòa nhà.

4. Hệ thống thông tin liên lạc: Sau khi đường băng đã qua kiểm tra nghiệm thu của cơ quan quân sự, dân sự và hàng Châu có thẩm quyền, nó sẽ được trang bị một bộ đài phát thanh VHF di động với ăng ten dựng trên mái nhà để giải quyết vấn đề liên lạc giữa các căn cứ và trực thăng. Phòng điều hành bay được trang bị 4 bộ đàm, công tắc điều khiển theo chương trình và điện thoại để đảm bảo liên lạc của atC, điện thoại Wei-chen, thông tin khí tượng, động lực bay và các thông tin khác.

5. Hệ thống khí tượng: Một trạm quan sát khí tượng đơn giản được thiết lập trên mái nhà, cụ thể là hướng gió kiểu teletype và máy đo gió.